热门标签

欧博电脑版下载:Cảnh sát kinh tế sẽ xử lý nạn phân lô, tách thửa ồ ạt tại đảo Ngọc

时间:2周前   阅读:2

欧博电脑版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc vắt ngang qua đảo Ngọc. Trong thời gian qua, nạn phân lô, tách thửa tăng bất thường ở hòn đảo nằm giữa sông Trà Khúc này - Ảnh: T.M

Ngày 14-9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc.

Nhức nhối nạn phân lô đảo Ngọc

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ngãi (Ban quản lý), để hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích đất 8.200m2 liên quan đến dự án đập dâng thì có 6.452,6m2 đất ở (60 thửa/52 hộ), đơn vị phải đề xuất phương án bố trí quỹ đất tái định cư lên đến hơn 50 lô đất.

Tại buổi kiểm tra, ông Đặng Văn Minh cho rằng, tình trạng phân lô, tách thửa "dày đặc" tại đảo Ngọc (thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) "có vấn đề". 

Đến thời điểm này, để nói việc phân lô, tách thửa ồ ạt tại ốc đảo có vị trí cực đẹp, nằm giữa sông Trà Khúc này chưa thể khẳng định đúng hay sai. UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ giao Sở Tài nguyên và Môi trường thanh tra toàn bộ việc tách thửa ở đảo Ngọc thời gian qua.

Đồng thời, UBND TP Quảng Ngãi quản lý nguyên trạng, không để xây dựng nhà ở mới, mua bán, giao dịch đất, tách thửa, chuyển nhượng đất trái phép… để thực hiện tốt quy hoạch và thực hiện các dự án tại đảo Ngọc trong thời gian tới.

Dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc đang được gia hạn thời gian hoàn thành - Ảnh: T.M.

Nạn phân lô, tách thửa không chỉ ở khu vực dự án đập dâng, mà trong thời gian dài toàn bộ đảo Ngọc xuất hiện việc tách thửa số lượng lớn và từng "sốt" đất khi thông tin những siêu dự án tạo điểm nhấn cho TP Quảng Ngãi được triển khai ở vị trí này. 

,

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Để xử lý vấn nạn phân lô, ông Minh giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi xem xét kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm phải kiến nghị xử lý kịp thời. Không để xảy ra sai phạm như dự án đường dẫn cầu Thạch Bích trong thời gian qua.

Đói vốn 

Dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc từng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Kiểm toán Nhà nước "gọi tên", chỉ ra hàng loạt sai phạm về quy hoạch, thủy lợi… đang khẩn trương khắc phục những sai sót và thi công dự án. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất hiện tại của dự án là thiếu vốn.

Theo báo cáo, đến thời điểm này dự án hoàn thành khoảng 76% khối lượng. Quảng Ngãi đã bố trí khoảng 1.000 tỉ đồng/1.500 tỉ đồng tổng vốn của dự án. Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra, lãnh đạo Ban quản lý đề nghị UBND tỉnh bố trí vốn thực hiện dự án.

Đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành dự án từng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương gọi tên, chỉ ra hàng loạt vấn đề - Ảnh: T.M.

Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vì nguyên nhân khách quan do chưa sắp xếp được nguồn vốn, nên tỉnh quyết định gia hạn dự án thêm 2 năm (tiến độ từ năm 2018 - 2021 gia hạn đến cuối năm 2023). Với tiến độ thi công như hiện nay, chắc chắn đến cuối năm 2023 dự án sẽ hoàn thành, nghiệm thu để khai thác.

"Đến thời điểm này, tỉnh chỉ mới bố trí cho dự án khoảng 1.000/1.500 tỉ đồng. Trong khi đó, quỹ thời gian hoàn thành dự án chỉ còn trên một năm, nhưng với nguồn vốn còn lại, tỉnh cân đối rất khó khăn. 

Tuy nhiên, với hiệu quả của dự án mang lại và sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư thì lãnh đạo tỉnh sẽ quyết tâm sắp xếp nguồn vốn để bố trí cho dự án trong thời gian sớm nhất, không để nợ đọng khối lượng cơ bản đối với dự án này", ông Minh cho biết.

Nói về những sai sót Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Kiểm toán Nhà nước kiểm tra đã chỉ ra đã xử lý đến đâu, ông Minh nói trong thời gian vừa qua, lãnh đạo tỉnh đã và đang khắc phục các sai sót, khiếm khuyết mà dự án thực hiện chưa tốt.

上一篇:Từ đêm mai 15-9, miền Bắc mưa trở lại, vùng núi mưa to

下一篇:皇冠足球信用平台出租(www.hg108.vip):平步青云 徐肇平

网友评论