热门标签

电报群科学上网(www.tg888.vip):Thói quen cắn móng tay và những ẩn họa khôn lường

时间:2个月前   阅读:8

新2会员网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Đối với một số người, cắn móng tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề tâm lý hoặc tình cảm nghiêm trọng hơn.


Thói quen cắn móng tay thường bắt đầu từ thời thơ ấu và có thể tiếp tục đến khi bạn trưởng thành. Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra tác hại của thói quen này đối với sức khỏe.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, cắn móng tay nhiều lần có thể làm cho da xung quanh móng tay của bạn cảm thấy đau, hỏng các mô móng phát triển, dẫn đến móng tay trông không bình thường.

Đáng lo ngại hơn, cắn móng tay mãn tính cũng có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng khi truyền vi khuẩn và virus có hại từ miệng sang ngón tay và từ móng tay sang mặt và miệng.

Để giúp bạn ngừng cắn móng tay, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng các mẹo sau:

- Cắt ngắn móng tay. Có ít móng tay hơn sẽ ít cám dỗ bạn cắn móng tay hơn.

,

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

- Sơn móng tay có vị đắng lên móng tay. Vị đắng này sẽ không khuyến khích bạn cắn móng tay.

- Làm móng tay thường xuyên. Việc chi tiền để giữ cho móng tay trông hấp dẫn có thể khiến bạn ít cắn chúng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng băng dính hoặc miếng dán để che móng tay hoặc đeo găng tay để tránh bị cắn.

Hãy thay thế thói quen cắn móng tay bằng một thói quen tốt. Khi bạn muốn cắn móng tay, hãy thử chơi với thứ gì đó như tô tượng, đất nặn... Điều này sẽ giúp bạn luôn bận rộn và giảm thiểu những hành vi quen thuộc khi rảnh rỗi như đưa ngón tay lên miệng.

Xác định các yếu tố kích hoạt của bạn - đây có thể là những tác nhân gây bệnh về thể chất hoặc tâm lý, chẳng hạn như buồn chán, căng thẳng hoặc lo lắng. Bằng cách tìm ra nguyên nhân khiến bạn cắn móng tay, bạn có thể tìm ra cách để tránh những trường hợp này và lập kế hoạch ngăn chặn.

Đối với một số người, cắn móng tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề tâm lý hoặc tình cảm nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đã nhiều lần cố gắng bỏ thói quen cắn móng tay và vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Nếu bạn cắn móng tay và bị nhiễm trùng da hoặc móng, hãy đến bệnh viện để được điều trị sớm và tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Móng tay xuất hiện đặc điểm này, bạn cần tới bệnh viện ngay

theo VTV

上一篇:孙明扬太太:宁买朱义盛

下一篇:新2最新网址(www.hg108.vip):云林疑菸蒂酿祸 农机展停车场25车烧毁

网友评论