热门标签

telegram超级索引(www.tel8.vip):Lò phản ứng hạt nhân có thể cấp điện cho 1.000 gia đình

时间:4周前   阅读:2

皇冠球网www.hg168.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Lò phản ứng của Radiant có thể đặt vừa trong container chở hàng và chở bằng xe tải. Ảnh: Radiant Industries

Doug Bernauer, cựu kỹ sư điện tử hàng không của SpaceX, năm 2019 thành lập công ty Radiant Industries chuyên chế tạo lò phản ứng hạt nhân di động có thể đặt vừa trong container chở hàng. Radiant hướng tới phát triển lò phản ứng nhỏ có thể triển khai ở những địa điểm xa xôi nhất hành tinh và đáp ứng nhu cầu năng lượng bất kể mục đích quân sự hay dân dụng.

Kế hoạch của Radiant là tạo ra lò phản ứng có thể sản xuất một megawatt điện, đủ để cung cấp cho khoảng 1.000 hộ gia đình. Cốt lõi của công nghệ là các hạt TRISO dùng làm nhiên liệu cho lò phản ứng. Bao gồm uranium, oxy, carbon, những hạt này được bao phủ bằng vật liệu gốm và carbon với kích thước không lớn hơn hạt hoa anh túc. Hạt TRISO có thể xếp thành khối cầu hoặc hình trụ lớn, tùy theo thiết kế lò phản ứng.

,

威尼斯网上娱乐www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。威尼斯网上娱乐开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。威尼斯网上娱乐是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

,

Một đặc điểm quan trọng của nhiên liệu là nhiệt độ nóng chảy cao, khiến lò phản ứng trở nên an toàn hơn. Trong các thử nghiệm tiến hành gần đây, Radiant nung hạt TRISO tới 1.648 độ C và không phát hiện bất kỳ hư hỏng nào. Mức nhiệt này cao hơn nhiệt độ phần lớn lò phản ứng có thể đạt tới. Công ty cũng sử dụng heli trong thiết kế lò phản ứng, đóng vai trò như chất làm mát giúp thúc đẩy thải nhiệt bị động. Đây là một biện pháp khác giúp ngăn sự cố nóng chảy trong trường hợp lò phản ứng ngừng hoạt động đột ngột.

Theo một chương trình liên bang, Radiant đang làm việc với Phòng thí nghiệm quốc gia Idaho và Argonne để cải tiến sản phẩm. Do hạt TRISO cần nạp lại nhiên liệu 5 năm một lần, lò phản ứng có thể hoạt động ở vùng hẻo lánh không kết nối với lưới điện. Hiện nay, công ty đang tập trung vào mặt kỹ thuật của lò phản ứng, đồng thời xin cấp phép thiết kế và công nghệ.

An Khang (Theo Interesting Engineering)

,

telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram超级索引包括telegram超级索引、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:足球博彩app(www.hg8080.vip):iPhone tiếp tục là điểm sáng của Apple

下一篇:网上真钱打牌:Phụ nữ có nhiều lợi thế khi lên sao Hỏa

网友评论